a platform to facilitate business and investment
delivering market information and providing modern and effective business solutions for profitable projects
Tin liên quan

Chia sẻ tri thức và công nghệ để thúc đẩy phát triển kinh tế

14:20 | 5/12/2010 |  0 Phản hồi
Với hệ thống thông tin hiện đại, Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam tin tưởng sẽ thúc đẩy mạnh hơn sự kết nối của các nhà thầu Việt.
Hà Nội, 04/12/2010, trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của Hội chợ Thương mại Quốc tế lần thứ 4 về Thi công và Xây dựng – Máy móc, Thiết bị, Vật liệu xây dựng, Phương tiện thi công, Công nghệ và Dịch vụ (Conbuild Vietnam 2010), Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC) tổ chức Hội thảo “Nhà thầu Việt Nam: Năng lực và cơ hội hợp tác”.

Mục đích của hội thảo lần này nhằm giới thiệu với các thành viên của Hiệp hội cũng như các bên quan tâm (các nhà triển lãm trong và ngoài nước tham dự  Conbuild 2010 về năng lực của một số doanh nghiệp là thành viên Hiệp hội và cơ hội hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp này).


TS Vũ Gia Quỳnh, Tổng Thư ký Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam
phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Hội thảo, TS Vũ Gia Quỳnh, Tổng Thư ký Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội và các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ có nhiều cơ hội làm việc và tạo dựng quan hệ làm ăn lâu dài tại Việt Nam. Hiệp hội luôn sẵn sàng đứng ở vai trò là người hỗ trợ quá trình đó một cách tích cực và hiệu quả thông qua Buildvietinfo - Hệ thống thông tin hiện đại của Hiệp hội.”

Ông Ronald Unterburger, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc MMI khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đơn vị tổ chức Conbuild 2010, cho biết Hội thảo của Hiệp hội là một trong các hoạt động rất hiệu quả nhằm tạo dựng và kết nối mạng lưới hoạt động ngày càng rộng của các nhà thầu Việt nam và quốc tế, hoạt động này rất phù hợp với mục tiêu đặt ra của Conbuild 2010. Ông Unterburger nhấn mạnh việc chia sẻ tri thức và công nghệ là điều kiện rất quan trọng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Việt Nam, làm động lực và cơ sở cho việc thúc đẩy ngành công nghiệp xây dựng của Việt Nam ngày càng tiến xa hơn.

Tham dự hội thảo, các doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam đã trình bày giới thiệu về năng lực sản xuất – kinh doanh, giới thiệu các sản phẩm mới, các giải pháp công nghệ cung cấp; đồng thời, cung cấp thông tin tới các đối tác về các dự án đang thực hiện, cũng như nhu cầu hợp tác kinh doanh trên các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Trong đó có Công ty VINIC, nhà cung cấp các giải pháp và tư vấn về hệ thống cấp và thoát nước cho các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng; Công ty Cát Lâm, nhà cung cấp và sản xuất máy phát điện dự phòng tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam; Công ty Veam Korea, nhà cung cấp các thiết bị máy móc xây dựng đến từ Hàn Quốc; và BuildVietInfo - Hệ thống thông tin của Hiêp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam - cung cấp các giải pháp thông tin, truyền thông, xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu và nâng cao khả năng nhận biết về thương hiệu cho các doanh nghiệp xây dựng.

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp đã có dịp tiếp xúc với các đối tác tiềm năng của mình. Một số doanh nghiệp đã tìm được đối tác cho các dự án của mình trong tương lai, trong đó có Công ty TNHH Đại Nguyên và Công ty Cổ phần Siêu Chung kỳ.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:


Các nhà thầu trao đổi với TS. Vũ Gia Quỳnh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam


Ông Nguyễn Việt Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Cát Lâm


Mr. Ho Manh Tuan – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Veam Korea


Ông Phương – Giám đốc Công ty VINIC trình bày tham luậnGia Trung
Buildvietinfo.
Đánh giá (0)
(Bình luận của bạn có thể sẽ được biên tập trước khi xuất bản)